CÔNG TY TNHH GẠO NGON NHẤT

GIÁ LÚA TĂNG - CƠ HỘI GIÚP BÀ CON NÔNG DÂN TĂNG HIỆU QUẢ. NHƯNG TĂNG MIẾT QUÁ MỨC - COI CHỪNG "GẬY ÔNG ĐẬP LƯNG ÔNG"

Tác giả: Lưu Tường Ngày đăng: 31/08/2023

GIÁ LÚA TĂNG - CƠ HỘI GIÚP BÀ CON NÔNG DÂN TĂNG HIỆU QUẢ. NHƯNG TĂNG MIẾT QUÁ MỨC - COI CHỪNG "GẬY ÔNG ĐẬP LƯNG ÔNG"

Mấy ngày nay giá lúa tại ruộng đồng liên tục tăng, cộng thêm nhiều thông tin nóng hổi như: ẤN ĐỘ áp thuế xuất khẩu 20% lên gạo ĐỒ. Myanmar tạm dừng xuất khẩu gạo trong một thời gian . Đã làm giá gạo thế giới tăng mạnh, có lúc giá gạo thơm Thái Lan rẻ hơn Gạo ST 25 của Việt Nam, nay vọt lên cao hơn trên 1.200 USD / tấn, cuộc đua giá gạo  trên thế giới cho đến hôm nay, giá gạo Việt Nam gần như cao nhất. Nhưng tăng cũng phải có điểm dừng, không tăng mãi được. 

Quay lại thị trường trong nước, việc tăng giá có phần nào tốt cho bà con nông dân, nhưng thị trường cơ sở tại đồng ruộng cứ tiếp tục tăng là rất nguy hiểm, vì giá gạo tăng quá mức sẽ ảnh hưởng đến an ninh lương thực quốc gia, không phải thiếu gạo mới ảnh hưởng an ninh lương thực, mà giá tăng liên tục, ảnh hưởng đến đời sống người dân, kéo theo hàng loạt giá tăng như bún - phở - bánh từ nguyên liệu gạo v.v...Nghiêm trọng hơn là làm tê liệt các doanh nghiệp xuất khẩu. Đó cũng là phạm trù về an ninh lương thực. 

Đã thấy rõ tình hình tăng giá gạo quá mức đã tạo ra tình trạng đắt đồng ế chợ, thường cái gì cũng vậy, tình hình tranh mua, nâng giá, đầu cơ sẽ dễ dẫn đến chất lượng hàng hóa không tốt. Điều gì sẽ xảy ra khi người tiêu dùng nước ngoài mua hàng không đủ chất lượng, khí giá gạo thế giới bình thường trở lại, coi chừng chúng ta quay 180°, từ quốc gia Xk đứng đầu sẽ là người XK đừng bét. Rồi gạo trong nước bị dội hàng, tiêu thụ chậm, và người nông dân sẽ thiệt hại đầu tiên. Các doanh nghiệp xuất khẩu sẽ mất thị trường. 

Vì vậy các thương nhân phải hết sức bình tĩnh, duy trì cân bằng lợi ích, nhà nước chắc chắn sẽ có những giải pháp phù hợp. Không để tăng giá miết. 

Công ty GẠO NGON NHẤT đang cố gắng duy trì ổn định giá bán ra thị trường trong nước, cũng như ngoài nước. 

Hiện tại lượng gạo bán tăng rất mạnh, nhưng không tăng giá 

Xin trân trọng. 

https://gaongonnhat.com

Bạn đang xem: GIÁ LÚA TĂNG - CƠ HỘI GIÚP BÀ CON NÔNG DÂN TĂNG HIỆU QUẢ. NHƯNG TĂNG MIẾT QUÁ MỨC - COI CHỪNG "GẬY ÔNG ĐẬP LƯNG ÔNG"
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký trở thành nhà phân phối

Mô tả thông tin đang cập nhật.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: