CÔNG TY TNHH GẠO NGON NHẤT

GẠO LỨT - SỰ LỰA CHỌN TỐT NHẤT CHO NGƯỜI BỊ BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG

Tác giả: Lưu Tường Ngày đăng: 20/06/2022

 

GẠO LỨT - SỰ LỰA CHỌN TỐT NHẤT CHO NGƯỜI BỊ BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG

Gạo lứt có hàm lượng chất xơ và giá trị dinh dưỡng cao hơn gạo trắng. Vì vậy, gạo lứt thường là lựa chọn ưu tiên của người bệnh đái tháo đường

Trong số những căn bệnh phổ biến hiện nay, bệnh đái tháo đường là một trong những căn bệnh nổi bật và nghiêm trọng nhất cần được theo dõi.

Cùng với thuốc, điều quan trọng đối với một người đang chiến đấu với bệnh đái tháo đường là điều chỉnh chế độ ăn uống phù hợp với tình trạng sức khỏe của họ. Và một trong những thay đổi hiệu quả là nên chuyển sang dùng gạo lứt.

Những ưu điểm của gạo lứt đã được ghi nhận đầy đủ và các chuyên gia xác nhận những lợi ích mà nó có thể mang lại cho cơ thể con người .

Gạo lứt là một lựa chọn thay thế ưu tiên cho gạo trắng đối với những người đang cố gắng điều chỉnh mức độ bệnh đái tháo đường của họ và điều này phần lớn liên quan đến thực tế là gạo lứt có chỉ số đường huyết thấp hơn gạo trắng.

Gl là một thông số đo lường tác động của một loại thực phẩm đến lượng đường trong máu và mức độ nó làm tăng mức này. Thực phẩm có GI cao là thực phẩm làm tăng lượng đường trong máu nhiều hơn, trong khi những thực phẩm có GI trung bình hoặc thấp không làm thay đổi lượng đường trong máu một cách rõ rệt.

 

Gạo lứt có Gl là 68. Gạo lứt được xếp vào loại thực phẩm có GI trung bình.

Gạo trắng có GI là 73 , khiến nó trở thành một loại thực phẩm có GI cao.

Tương tự, gạo lứt cũng chứa nhiều chất xơ nên nó trở thành một lựa chọn tốt hơn cho những người bị tiểu đường. Tiến sĩ Anju Sood, một chuyên gia dinh dưỡng tại Bangalore, cho biết:

Gạo lứt là một loại thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp. Điều này cho thấy rằng quá trình giải phóng đường từ gạo lứt sẽ không cao sau quá trình tiêu hóa. Nếu đường được giải phóng từ từ, chúng sẽ được hấp thụ chậm và đào thải tốt hơn mà không khiến lượng đường trong máu của bạn tăng đột biến”.

Ngược lại, gạo trắng là thực phẩm có GI cao sẽ giải phóng nhiều đường hơn & nhanh 

Bạn đang xem: GẠO LỨT - SỰ LỰA CHỌN TỐT NHẤT CHO NGƯỜI BỊ BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký trở thành nhà phân phối

Mô tả thông tin đang cập nhật.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: