CÔNG TY TNHH GẠO NGON NHẤT

ĐÔNG LẠNH CƠM GẠO LỨT - HÂM NÓNG LẠI SẼ TẠO RA TINH BỘT KHÁNG - NHẤT CỬ  LƯỠNG TIỆN

Tác giả: Lưu Tường Ngày đăng: 19/09/2022

ĐÔNG LẠNH CƠM GẠO LỨT - HÂM NÓNG LẠI SẼ TẠO RA TINH BỘT KHÁNG - NHẤT CỬ  LƯỠNG TIỆN

1/ TINH BỘT KHÁNG LÀ GÌ : 

Tinh bột kháng là các chất có cấu trúc giống tinh bột nhưng không thể tiêu hóa ở ruột non . Nó sẽ xuống ruột già và lên men nhờ hệ vi khuẩn ở đây, cung cấp các vi khuẩn có lợi cho đường ruột 

Carbohydrate chính trong gạo là tinh bột. Các sản phẩm tinh bột trước khi ăn  thường được xử lý nhiệt để tăng khả năng tiêu hóa. Các hạt tinh bột bị phá vỡ bằng cách đun nóng trong nước trong một quá trình thường được gọi là "hồ hóa" hay nói một cách dễ hiểu là " nấu cơm " . Điều này làm cho các phân tử có thể tiếp cận hoàn toàn với các  enzym  tiêu hóa . 

Việc làm lạnh cơm gạo lứt  đã nấu chín ,  nó sẽ  làm giảm hàm lượng cacbohydrat  có sẵn . Sau đó bằng cách hâm nóng lại  , nó sẽ  tạo ra tinh bột kháng. Loại tinh bột kháng này được  hình thành ,  gọi là quá trình thoái hóa ngược.

Tinh bột kháng sẽ không được tiêu hóa tại ruột non , sau đó nó sẽ được đưa đến ruột già , tinh bột kháng này sẽ làm chức năng của chất xơ , nó  cũng tăng cường  sự  trao đổi chất, giữ lại độc tố, các chất béo bị đào thải để bài tiết bằng đường đại tiện. Làm  giảm viêm ruột già , phòng chống ung thư đại tràng  và chống stress. 

Cơm gạo lứt  chứa tinh bột kháng có chỉ số đường huyết (glycemic index, GI) thấp, không có khả năng tăng glucose máu đột ngột.  Giúp hổ trợ cho bệnh nhân bị đái tháo đường, giúp giảm béo. 

Do đó, năm 2016, FDA chấp thuận rằng tinh bột kháng có thể làm giảm nguy cơ bệnh đái tháo đường type 2. 

Tinh bột kháng cũng làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng thông qua các cơ chế khác nhau như bảo vệ khỏi tác hại do biến đổi DNA, thay đổi biểu hiện gen và tăng sự tự hủy diệt  (apoptosis) của các tế bào ung thư.

( Do dung lượng dài , xin quý khách xem phần tiếp theo, xin cảm ơn)

Bạn đang xem: ĐÔNG LẠNH CƠM GẠO LỨT - HÂM NÓNG LẠI SẼ TẠO RA TINH BỘT KHÁNG - NHẤT CỬ  LƯỠNG TIỆN
Bài trước Bài sau
Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

Hello World! https://helloworld.com?hs=518678a35f04207ac81c8b572f06bb9b&

01/10/2022

pnk1ua

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký trở thành nhà phân phối

Mô tả thông tin đang cập nhật.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: